Giá thép xây dựng hôm nay 25/9: Bất ngờ giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

25th September 2020

Giá thép hôm nay giảm xuống mốc 3.539 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Các nhà máy, thương nhân và người tiêu dùng cuối cùng tại Trung Quốc đang tích cực bổ sung sản lượng thép trước kì nghỉ lễ Quốc Khánh sắp tới.

Giá thép hôm nay điều chỉnh giảm

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 8 đồng nhân dân tệ xuống còn 3.539 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Các nhà máy, thương nhân và người tiêu dùng cuối tại Trung Quốc đã tích cực bổ sung sản lượng thép trước kì nghỉ lễ Quốc Khánh sắp tới của Trung Quốc (1 - 8/10), do lo ngại rằng quá trình giao dịch hoặc vận chuyển có thể chậm lại hoặc tạm dừng hoàn toàn.

Đến ngày 23/9, khoảng 90% nhà sản xuất thép ở các thành phố Đường Sơn và Vũ An, hai trung tâm sản xuất thép lớn ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc, đã hoàn thành việc dự trữ từ các nguồn cung địa phương.

Năm ngoái, các cảng Jingtang và Caofeidain thuộc Đường Sơn, hai trong số các cảng buôn quặng sắt nhộn nhịp nhất Trung Quốc, đã được lệnh ngừng hoạt động trước kì nghỉ lễ Quốc Khánh.

Từ ngày 19 - 22/9 năm nay, việc vận chuyển đến và đi từ các cảng đã tạm thời đóng cửa vì thành phố đang tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí, Mysteel Global đưa tin.

Cảng Jingtang tại thành phố Đường Sơn có thể sẽ bị đóng cửa trong kì nghỉ lễ năm nay nhằm giảm thiểu ô nhiễm từ việc sử dụng xe tải có động cơ diesel và trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

Tính đến ngày 23/9, dự trữ quặng sắt nhập khẩu nộp phạt thiêu kết tại 64 nhà máy thép Trung Quốc đã tăng 1,94 triệu tấn, lên mức cao nhất trong 8 tháng là 18,5 triệu tấn, phản ánh sự háo hức của các nhà máy để bổ sung hàng tồn kho.

Một quan chức hậu cần của một nhà máy thép tại tỉnh Giang Tô cho biết: “Trong kì nghỉ lễ, số lượng thép giao cho khách hàng sẽ rất ít. Các nhà sản xuất thép như chúng tôi sẽ để lại một hoặc hai xe tải làm nhiệm vụ nhằm đáp ứng bất kì nhu cầu tức thời nào của khách hàng”.

Ông cũng nói thêm, tuy vậy có một số khách hàng đang chờ đến tuần cuối cùng trước kì nghỉ lễ Quốc Khách để xem liệu rằng giá sắt thép có giảm hơn nữa hay không.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Ý kiến bạn đọc